Hotline MessengerTrò chuyện cùng Decox Youtube Decoxdesign Facebook Tiktok Instagram Zalo
Menu

TOP 10 Các loại xi măng chất lượng tốt nhất hiện nay và giá thành

  • 26-02-2024
  • Lượt xem: 6484
TOP 10 Các loại xi măng chất lượng tốt nhất hiện nay và giá thànhNhận báo giá
Là vật liệu đóng vai trò quan trọng trong xây dựng, liên quan mật thiết đến chất lượng công trình, bởi lẽ đó, chọn lựa loại xi măng tốt luôn là điều mà các gia chủ quan tâm. Trong bài viết này, Decox sẽ chia sẻ tất tần tật những thông tin liên quan đến xi măng xây dựng cũng như tổng hợp các loại xi măng được đánh giá chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay, đừng bỏ lỡ nhé.

Xi măng là gì?

Xi măng là một vật liệu đóng vai trò quan trọng trong các công trình xây dựng. Xi măng là một từ Việt hóa, có nguồn gốc từ tiếng Pháp: ciment. Đây được hiểu là một loại vật liệu kết dính thủy lực được tạo ra bằng cách nghiền mịn clinker, phụ gia như vỏ sò, đất sét và phụ gia thiên nhiên sau đó trộn lại với nhau theo tỷ lệ công thức có sẵn. 
TOP 10 Các loại xi măng chất lượng tốt nhất hiện nay và giá thànhNhận báo giá
Xi măng - vật liệu không thể thiếu trong xây dựng
Ban đầu, xi măng là loại bột mịn khô có màu đen xám, sau khi tiếp xúc với nước sẽ sinh ra các phản ứng thủy hóa và tạo thành một chất kết dính dạng hồ, gọi là hồ xi măng. Tiếp tục quá trình thủy hóa, hồ xi măng sẽ bắt đầu quá trình ninh kết rồi đông cứng, được ứng dụng trong xây dựng để tạo nên một sản phẩm có sức chịu lực và độ liên kết tốt.

→ Thành phần xi măng?

Về thành phần, xi măng được tạo thành từ 3 thành phần chính bao gồm:
1. Clinker (Phôi xi măng) - Thành phần chính của xi măng: Thành phần này được sản xuất từ đá vôi, đất sét sau khi nung nóng ở nhiệt độ cao (1450ºC). Trong Clinker sẽ có các khoáng chất như tricalcium silicate (C3S), dicalcium silicate (C2S), tricalcium aluminate (C3A), và tetracalcium aluminoferrite (C4AF).
2. Gypsum (CaSO4·2H2O): Đây là thành phần được thêm vào để kiểm soát thời gian đông kết của xi măng, tránh trường hợp đông kết quá nhanh từ đó kiểm soát và đảm bảo chất lượng của xi măng ở mức tốt nhất.
3. Phụ gia (Additives): Bên cạnh đó, sẽ có thêm một số chất phụ gia khác được trộn vào để đảm bảo các đặc tính tiêu chuẩn của xi măng như độ dẻo,độ đặc hay khả năng chống thấm.
TOP 10 Các loại xi măng chất lượng tốt nhất hiện nay và giá thànhNhận báo giá
Xi măng được tạo thành bởi 3 thành phần chính

→ Phân loại xi măng

- Xi măng trộn bê tông: Là những loại xi măng có mác từ 40 trở lên (như xi măng PC, PCB40). Đây cũng là loại xi măng có giá thành cao nhất trong các loại xi măng.
- Xi măng xây tô: Là những loại xi măng có mác từ 30 trở xuống (như xi măng MC25, PCB30), được dùng trong hoàn thiện công trình. Đây là loại có giá thành thấp nhất trong các loại xi măng. 
- Xi măng đa dụng: Là dòng xi măng có thể phù hợp với mọi mục đích sử dụng từ xây trát hay trộn bê tông.

→ Vai trò của xi măng trong xây dựng

Là một loại vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng một số vai trò chính của xi măng trong xây dựng có thể kể đến như:
- Tạo ra vữa và bê tông: Xi măng là chất kết dính có vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng, chịu được tác động từ môi trường và tạo thành lớp nền vững chắc cho công trình
- Quyết định chất lượng bê tông thành phẩm: Là thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất trong bê tông thế nên xi măng còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bê tông thành phẩm.
- Tạo lớp nền chắc chắn cho toàn bộ công trình: Xi măng còn được kết hợp với cát và sỏi đá để tạo nên lớp nền móng vững chắc cho công trình.
- Công dụng bao phủ, làm mịn bề mặt: Khi trộn xi măng với nước bạn sẽ tạo thành một hợp chất vữa, có tác dụng trong việc trát tường, làm mịn bề mặt…
TOP 10 Các loại xi măng chất lượng tốt nhất hiện nay và giá thànhNhận báo giá
Xi măng có nhiều vai trò ứng dụng khác nhau tùy theo mục đích xây dựng

Các loại xi măng tốt nhất trên thị trường hiện nay

Trên thị trường xây dựng hiện nay có rất nhiều thương hiệu xi măng, trong đó 15 loại xi măng được đánh giá là tốt nhất và được nhiều khách hàng tin dùng phải kể đến như:

#1 Xi măng COTEC

Xi măng COTEC là thương hiệu xi măng thuộc Tập đoàn vật liệu xây dựng Cotec, đã có mặt trên thị trường từ năm 2003. Dòng xi măng công nghiệp COTEC là loại chuyên dùng trong các trạm trộn bê tông tươi, có cường độ nén cao và hiệu suất vượt trội. Hiện nay, xi măng COTEC luôn thuộc top xi măng được chọn lựa và sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam.
Với nguyên liệu clinker nhập khẩu từ Thái Lan, hệ thống dây chuyền sản xuất khép kín chuẩn Nhật cùng trang thiết bị hiện đại và hệ thống điều khiển của Đức, hệ thống lọc bụi của Mỹ, xi măng COTEC đảm bảo chất lượng cao và được nhiều khách hàng tin dùng.

#2 Xi măng Chinfon

Xi măng Chinfon được đánh giá cao bởi sự liên kết chặt chẽ với các vật liệu xây dựng tạo nên tính bền vững cho các công trình từ dân dụng cho đến công nghiệp. Nhìn chung, xi măng Chinfon được ứng dụng nhiều vào việc đổ móng, cột, mái nhà…
TOP 10 Các loại xi măng chất lượng tốt nhất hiện nay và giá thànhNhận báo giá
Xi măng Chinfon với ưu điểm chống lại sự ăn mòn
Những ưu điểm của xi măng Chinfon phải kể đến như: phù hợp cấu kiện bê tông khối lớn, có khả năng chống tác động của Sunfat và Clorid từ đó chống lại sự ăn mòn hóa học, giảm sự nứt vỡ cấu trúc do phản ứng kiềm,....

#3 Xi măng Hà Tiên

Xi măng Hà Tiên là thương hiệu đã có từ lâu đời tại thị trường Việt Nam. Với quy mô lớn, có 6 nhà máy lớn và công suất cho ra hơn 7,5 triệu tấn thành phẩm trên một năm, thương hiệu xi măng Hà Tiên không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn có nhiều phân loại để dùng cho nhiều mục đích từ làm bê tông, đổ móng, sàn, trộn vữa xây, cán nền, ốp gạch đá….Các loại xi măng Hà Tiên phổ biến: Hà Tiên 1 Premium, Hà Tiên 1, Hà Tiên 2 và Vicem Hà Tiên.
TOP 10 Các loại xi măng chất lượng tốt nhất hiện nay và giá thànhNhận báo giá
Xi măng Hà Tiên với sự uy tín cao cùng nhiều dòng sản phẩm chất lượng
Xi măng Hà Tiên thường được ứng dụng trong việc đổ bê tông, trộn vữa, ốp gạch đá. Đặc biệt xi măng Hà Tiên còn có thể dùng trong trường hợp xây dựng ở những vùng đất nhiễm mặn ven biển, vùng nước lớn bởi khả năng chống lại sự bào mòn hóa học.

#4 Xi măng INSEE (Holcim)

Xi măng INSEE (tên gọi cũ là xi măng Holcim), được sản xuất bởi công ty INSEE thuộc tập đoàn Siam City Cement (SCCC) - nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu Thái Lan. Những sản phẩm xi măng INSEE thường được ứng dụng trong việc đúc bê tông, cột, dầm, sàn, trộn vữa, trát tường… Trong đó, xi măng INSEE Power-S là dòng sản phẩm nổi bật nhất của thương hiệu này. Một số ưu điểm của xi măng INSEE có thể kể đến như: đảm bảo tính bền vững cho công trình, chất lượng vữa tô dẻo hơn cho bề mặt chắc chắn hơn, chất lượng xi măng cao và ổn định, thời gian thi công nhanh.
TOP 10 Các loại xi măng chất lượng tốt nhất hiện nay và giá thànhNhận báo giá
Xi măng INSEE là tên gọi mới của xi măng Holcim

#5 Xi măng Vicem Hoàng Mai

Là thương hiệu xi măng nổi tiếng và phổ biến tại khu vực miền Trung , xi măng Vicem Hoàng Mai được đánh giá cao bởi chất lượng sản phẩm đa dạng, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và chất lượng tốt. Những ưu điểm của sản phẩm xi măng Hoàng Mai có thể kể đến như độ dẻo tốt cho vữa, độ giữ nước tốt, chống thấm tốt,...
Bên cạnh đó, xi măng Vicem Hoàng Mai được sử dụng công nghệ cao giúp nghiền mịn hạt xi măng từ đó góp phần làm cho vữa dẻo và bám dính tốt hơn, đồng thời hạn chế tình trạng rơi vãi, tiết kiệm được vật liệu và chi phí vật liệu. Vicem Hoàng Mai cung cấp nhiều dòng sản phẩm với 3 loại tiêu chuẩn khác nhau, cụ thể là xi măng PCB40, xi măng dân dụng PCB30 và xi măng PCB50.

#6 Xi măng Bút Sơn

Xi măng Bút Sơn là thương hiệu xi măng thuộc top những loại xi măng chất lượng cao hiện nay tại thị trường Việt Nam. Từ lâu, Vicem Bút Sơn đã được nhiều người biết đến bởi những sản phẩm mang biểu tượng “quả cầu xanh”. Ưu điểm của xi măng Bút Sơn chính là mác vữa cao, chống thấm tốt, cho bề mặt tường mịn, cho độ bám dính cao giữa xi măng với gạch và tường.
Các sản phẩm của Vicem Bút Sơn vô cùng đa dạng như clinker CPC50, clinker CPC40, xi măng PC50, xi măng PC40, xi măng PCB40, xi măng PCB30 hay xi măng chuyên dụng xây trát được sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), Mỹ (ASTM), Châu Âu (EN), Nhật Bản (JIS)...

#7 Xi măng Nghi Sơn

Xi măng Nghi Sơn là sản phẩm của công ty Nghi Sơn, một công ty liên doanh giữa Công ty xi măng Việt Nam (Vicem) và tập đoàn đa quốc gia Taiheiyo (TCC) cùng Mitsubishi (MMC) của Nhật Bản. Xi măng Nghi Sơn ghi điểm bởi cường độ xi măng cao, tính ổn định và bền vững theo thời gian. Dòng xi măng này được dùng để tạo ra các sản phẩm bê tông, trộn vữa, đổ móng, cột, sàn, trát tường….
TOP 10 Các loại xi măng chất lượng tốt nhất hiện nay và giá thànhNhận báo giá
Xi măng Nghi Sơn đạt chuẩn công nghệ Nhật Bản ISO 9001:2015

#8 Xi măng Bỉm Sơn

Là thương hiệu xi măng được đánh giá cao trên thị trường hiện nay, xi măng Bỉm Sơn là dòng sản phẩm của Công ty cổ phần xi măng Bỉm Sơn, được thành lập vào năm 1980. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực, dòng xi măng Bỉm Sơn luôn đảm bảo chất lượng ổn định cùng độ dẻo cao, cường độ cao cùng thời gian đông kết hợp lý. Bên cạnh đó, xi măng Bỉm Sơn còn đạt tiêu chuẩn ISO 9000:2001, đáp ứng phù hợp cho cả công trình dân dụng lẫn công trình công nghiệp. Đặc biệt rất thích hợp với những cấu kiện yêu cầu cường độ cao và các cấu kiện bê tông khối lớn.
Những sản phẩm nổi bật của xi măng Bỉm sơn có thể kể đến như: Clinker Poóc lăng, Vicem Bỉm Sơn, xi măng Poóc lăng, xi măng CEM I…

#9 Xi măng Thăng Long

Xi măng pooclăng hỗn hợp PCB40 là sản phẩm của Công ty cổ phần xi măng Thăng Long, được sản xuất trên dây chuyền thiết bị đồng bộ và áp dụng công nghệ hiện đại nhất của hãng Polysius thuộc tập đoàn danh tiếng Thyssenkrupp - CHLB Đức.
Sản phẩm xi măng Thăng Long được biết với nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền tốt, khả năng giữ nước tốt hạn chế tối đa tình trạng rạn nứt bề mặt cấu kiện, chất lượng ổn định theo thời gian, cho bề mặt vữa đẹp và phù hợp với mọi loại công trình. Ngoài ra, xi măng pooclăng hỗn hợp PCB40 còn đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6260:1997. 

#10 Xi măng Hoàng Thạch

Xi măng Hoàng Thạch (Vicem Hoàng Thạch) cũng là một trong những dòng xi măng chất lượng cao trên thị trường hiện nay, được sử dụng chủ yếu trong việc trộn bê tông, trát tường. Xi măng Hoàng Thạch được sản xuất theo phương pháp khô với hệ thống máy móc hiện đại, đạt chuẩn Quốc tế luôn là dòng xi măng chất lượng cao được tin dùng và sử dụng nhiều tại khu vực miền Bắc.
Sản phẩm xi măng Hoàng Thạch có kết cấu nghiền nhỏ, độ mịn cao nên sẽ cho ra vữa hồ dẻo, tăng khả năng kết dính cực tốt. Và một điểm đặc biệt của dòng xi măng này chính là sự linh hoạt trong việc kết hợp từ vật liệu truyền thống cho đến những vật liệu xanh, còn khá mới mẻ trong ngành xây dựng tại Việt Nam như gạch bê tông siêu nhẹ, bê tông khí chưng áp…
>> Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các loại vật liệu xanh trong xây dựng tại bài viết: https://decoxdesign.com/vat-lieu-xanh-trong-xay-dung.html 
Bên cạnh đó cũng còn nhiều thương hiệu xi măng uy tín, chất lượng được nhiều nhà thầu tin dùng như xi măng Pomihoa, xi măng Fico, xi măng Becamex, xi măng Cẩm Phả, xi măng Sông Gianh….
TOP 10 Các loại xi măng chất lượng tốt nhất hiện nay và giá thànhNhận báo giá
Xi măng Fico cũng được đánh giá cao bởi chất lượng tốt 

Bảng báo giá các loại xi măng xây dựng mới 2024

Để bạn dễ dàng so sánh mức giá và chọn lựa được loại xi măng phù hợp, Decox gửi đến bạn bảng giá xi măng chi tiết được cập nhật những tháng đầu năm 2024 theo thị trường xi măng trong nước, mời bạn cùng tham khảo. (đơn vị tính: bao/ 50kg)
- Giá xi măng COTEC từ 89.000đ / bao
- Xi măng Chinfon: giá khoảng 75.000đ/ bao
- Xi măng INSEE: dao động 75.000 - 90.000đ
- Xi măng Hà Tiên: dao động 74.000 - 100.00đ
- Xi măng Nghi Sơn: dao động 75.000 - 90.00đ
- Xi măng Bỉm Sơn: dao động 65.000 - 85.00đ
- Xi măng Hoàng Thạch từ 89.000đ/ bao
- Giá xi măng Thăng Long chỉ từ 74.000đ/bao
- Xi măng Fico: khoảng 78.000đ/ bao
- Xi măng Cẩm Phả giá từ 69.000đ/ bao
- Xi măng Becamex: giá chỉ từ 67.000đ/ bao
Lưu ý:
- Đơn giá chỉ mang tính chất tham khảo, giá thành xi măng sẽ có sự thay đổi liên tục theo từng ngày và có thể có sự chênh lệch giữa các nhà phân phối cùng như các khu vực. 

Một số lưu ý khi lựa chọn xi măng

Nên chọn thương hiệu uy tín, lâu năm

Những thương hiệu xi măng mà Decox tổng hợp trong bài viết này đều là những thương hiệu chất lượng, uy tín được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng cũng như công nghiệp khắp ba miền Bắc - Trung - Nam, bạn có thể tham khảo và chọn lựa loại xi măng phù hợp cho công trình của mình. 
- Khu vực miền Bắc: Xi măng Chinfon, xi măng Hoàng Mai, xi măng Cẩm Phả...
- Khu vực miền Trung: Xi măng Nghi Sơn, xi măng SCG...
- Khu vực miền Nam: Xi măng Hà Tiên, xi măng Thăng Long...

Kinh nghiệm chọn loại xi măng dùng theo mục đích xây nhà

Trên thực tế có rất nhiều loại xi măng, tuy nhiên, dựa trên mục đích xây dựng mà chọn loại xi măng có số mác xi măng phù hợp. Cụ thể như sau:
- Nếu chọn xi măng dùng cho mục đích trộn bê tông bạn hãy chọn xi măng có mác từ 40 trở lên
- Nếu cần một loại xi măng có thể đảm nhận nhiều công việc từ xây, tô đến trộn xi măng thì những loại xi măng đa dụng sẽ là lựa chọn ổn nhất
- Còn những loại xi măng có mác từ 30 trở xuống chỉ phù hợp cho mục đích xây, tô thông thường, bạn nên lưu ý điều này.
TOP 10 Các loại xi măng chất lượng tốt nhất hiện nay và giá thànhNhận báo giá
Chọn lựa xi măng theo mục đích xây dựng

Chọn xi măng PC40 hay PCB40

Chọn xi măng PC40 hay PCB40 là vấn đề mà nhiều gia chủ băn khoăn. Nhìn chung 2 kí hiệu này đều dùng để chỉ cường độ kháng nén của xi măng trên 28 ngày tuổi > 40N/mm2. Tuy nhiên, trong thành phần cấu thành PCB40 bên cạnh 2 thành phần chính là clinker và thạch cao sẽ có thêm một lượng cao phụ gia hoạt tính thủy lực để tăng thêm độ dẻo và độ chịu nước. Bởi lẽ đó, PCB40 thường được lựa chọn nhiều hơn trong các công trình xây dựng.
Bài viết bạn có thể quan tâm: 
>> Bê tông nhẹ là gì? Báo giá các loại tấm (panel) bê tông nhẹ phổ biến
>> Gạch không nung là gì? Top 4 loại gạch không nung phổ biến nhất hiện nay
Decox vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin liên quan về các loại xi măng xây dựng cũng như top những thương hiệu xi măng chất lượng, uy tín trên thị trường hiện nay. Là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, kiến trúc và xây dựng, ghi dấu ấn với hàng nghìn công trình trải dài khắp Bắc - Trung - Nam, Decox hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích trong quá trình xây dựng ngôi nhà của mình. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website Decox để đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé.
Tác giả: Decox
Đăng ký tư vấn

Decox Signature

Collection

Short Video

Decox on tiktok
x

x

Thành công!

Decox Design sẽ liên hệ với bạn sớm nhất! OK
Hotline
0901.411.489
Chat Zalo
x
Thông tin sản phẩm:

Thông tin khách hàng:
Tôi muốn được hỗ trợ tư vấn thi công sản phẩm này