Hotline MessengerTrò chuyện cùng Decox Youtube Decoxdesign Facebook Tiktok Instagram Zalo
Menu

Biện pháp thi công nhà phố AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ

  • 20-07-2023
  • Lượt xem: 750
Xây nhà, lấy vợ, sinh con là những cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Để có thể xây dựng nên một ngôi nhà mơ ước, gia chủ phải trải qua một quá trình dài tích lũy về tài chính cũng như nghiên cứu những mẫu thiết kế phù hợp theo mong muốn bản thân. Tuy nhiên, việc xây nhà không hề đơn giản, vậy đâu sẽ là biện pháp thi công nhà phố an toàn, chất lượng, đảm bảo hiệu quả và tối ưu về mặt chi phí cho gia chủ? Tất cả sẽ được Decox chia sẻ qua những biện pháp thi công nhà phố đi từ công đoạn chuẩn bị, lên thiết kế đến thi công phần thô và thi công hoàn thiện, cùng theo dõi nhé.
Biện pháp thi công nhà phố AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢNhận báo giá

Tìm hiểu Biện pháp thi công nhà phố là gì?

Biện pháp thi công nói chung và biện pháp thi công nhà phố nói riêng được hiểu là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở. Bất kỳ công trình nào cũng cần có biện pháp cũng như kỹ thuật thi công phù hợp để đảm bảo được tính hiệu quả, kiểm soát được chất lượng và đảm bảo sự an toàn cũng như có những biện pháp xử lý tối ưu nhất khi có sự cố xảy ra.
Biện pháp thi công nhà phố AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢNhận báo giá
Có thể hiểu đơn giản thì biện pháp thi công sẽ thể hiện rõ nét quá trình các bước thi công công trình xây dựng đi từ công tác chuẩn bị, thiết kế cho đến thi công phần thô và hoàn thiện. Được biết, biện pháp thi công nhà phố sẽ là giải pháp dành cho những gia chủ không có quá nhiều thời gian hay kinh nghiệm chuyên môn có thể an tâm và bàn giao cho đơn vị thầu đảm nhận việc thiết kế thi công trọn gói.
>>Tìm hiểu thêm về dịch vụ thi công xây dựng nhà trọn gói tại: https://decoxdesign.com/dich-vu-thi-cong-xay-dung-nha-tron-goi.html

Biện pháp thi công nhà phố giúp ích cho bạn?

Dự trù ngân sách rõ ràng, hợp lý

Một công trình xây dựng nếu có biện pháp thi công rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng “tầm định” được kinh phí đầu tư bởi mọi công tác chuẩn bị, giai đoạn thi công đề đã có kế hoạch rõ ràng đồng thời những rủi ro, sự cố cũng đã được xác định từ trước và có kế hoạch xử lý dự phòng. 
Với những gia chủ lựa chọn dịch vụ thi công xây dựng nhà trọn gói thì ngân sách đầu tư cho dự án đã được xác định rõ từ đầu, mọi chi phí phát sinh trong quá trình thi công hay chi phí cho hồ sơ bản vẽ thiết kế, các hồ sơ pháp lý đều được đơn vị tổng thầu đảm nhận, bạn sẽ không cần tốn kém thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Tối ưu hóa thời gian

Không chỉ dự trù ngân sách xây dựng, với biện pháp thi công nhà phố hợp lý bạn sẽ tối ưu được thời gian quản lý các công đoạn xây dựng từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả, chất lượng công trình ở mức tốt nhất.
Biện pháp thi công nhà phố AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢNhận báo giá
Kiểm soát tiến độ thời gian dễ dàng với biện pháp thi công nhà phố hiệu quả

Đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng công trình

Biện pháp thi công nhà phố hợp lý sẽ giúp chủ đầu tư cân đối giữa ngân sách và mong muốn, mục đích sử dụng. Lấy ví dụ như những gia chủ yêu thích phong cách tân cổ điển cầu kỳ, sang trọng nhưng không có đủ ngân sách thì biện pháp xử lý ở đây là KTS sẽ lược bỏ đi nhưng hoa văn, họa tiết rườm rà, thay đổi chất liệu với giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo “hương vị” đặc trưng riêng của phong cách.

Các giai đoạn trong biện pháp thi công nhà phố

Nhìn chung, biện pháp thi công nhà phố sẽ gồm 3 giai đoạn bao gồm giai đoạn chuẩn bị mặt bằng, xây thô và hoàn thiện. Vậy cụ thể mỗi công đoạn sẽ bao gồm những công việc gì, tất cả sẽ được bật mí trong nội dung dưới đây.

#1 Giai đoạn chuẩn bị mặt bằng

Để có một công trình đẹp đi từ trang giấy ra thực tế thì bản vẽ mặt bằng kiến trúc - nội thất là vô cùng quan trọng. Một bản vẽ chuẩn chỉ sẽ thể hiện được chi tiết thông số kiến trúc, mặt tiền và kết cấu. Đây sẽ là cơ sở chủ chốt để những người thợ nhìn vào và xử lý. Thế nên, đây là công đoạn vô cùng quan trọng, do đó để hạn chế tối đa mọi sai sót bản vẽ thiết kế thường được đảm nhận bởi những KTS có trình độ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.
Biện pháp thi công nhà phố AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢNhận báo giá
Mặt bằng thiết kế trong dự án nhà phố Hoàng Quốc Việt do Decox thực hiện
Sau khi đã có bản vẽ, công trình sẽ bước vào giai đoạn thi công. Ở đây, khâu chuẩn bị mặt bằng cũng vô cùng quan trọng. Tùy theo mặt bằng dự án mà sẽ có biện pháp xử lý phù hợp như dọn dẹp mặt bằng sạch sẽ, làm hàng rào chắn quanh công trình, làm lán trại cho công nhân ở lại, lấy tim mốc, cao độ, treo biển báo công trình, an toàn lao động và giấy phép xây dựng và tập kết thiết bị, vật tư thi công.
Nhìn chung, nếu như nếu việc xây dựng tiến hành trên khu đất trống thì giai đoạn chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu xây mới trên hiện trạng khu đất có công trình cũ thì phải tiến hành giai đoạn phá dỡ. Việc phá dỡ cần phải được khảo sát và chuẩn bị kỹ lưỡng, ngoài ra cần phải xin phép Phòng Thanh tra. Sau khi phá dỡ hoàn tất cần chuẩn bị để bước vào giai đoạn thi công. 

#2 Giai đoạn xây thô

Giai đoạn xây thô đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả công trình. Bởi lẽ đó, cần có biện pháp thi công nhà phố phù hợp để kiểm soát được tiến độ công việc, chất lượng tại công trình cũng như dự phòng các rủi ro có thể xảy ra kèm biện pháp xử lý. 
Biện pháp thi công nhà phố AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢNhận báo giá
Giai đoạn xây thô sẽ theo sát bản vẽ thiết kế và bao gồm những công việc cụ thể như sau:
- Đào móng, xử lý nền, thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc khoan/ cọc ép nhồi trở lên. 
Lưu ý: Tùy theo vị trí dự án, điều kiện thổ nhưỡng, kết cấu công trình mà KTS sẽ quyết định loại móng phù hợp. Thông thường, thi công nhà phố sẽ xoay quanh những loại móng thông dụng như: 
+ Móng đơn: là loại móng có giá thành rẻ nhất, độ chịu lực phụ thuộc vào thành phần cấu tạo và mác bê tông. Loại móng này thường được sử dụng để cải tạo, gia cố thêm hay xây dựng những công trình nhà phố có tải trọng không quá lớn (ít tầng)
+ Móng băng: Là loại móng được sử dụng phổ biến trong các công trình nhà ở dân dụng với giá thành vừa phải và độ lún đồng đều. 
+ Móng cọc ép bê tông cốt thép: Đây là loại móng thường được sử dụng với những khu đất có địa chất cứng với ưu điểm thi công nhanh chóng, khả năng chịu tải trọng tốt và giá thành hợp lý.
- Xây công trình ngầm: hố ga, bể tự hoại
- Thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông cầu thang, dầm, cột, sàn…
- Thi công mái
- Xây gạch và trát vữa tường bao, tường phòng, bậc tam cấp,...
- Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước âm tường gồm: hầm cầu, hố ga, bể phốt, cống thoát nước, ống nước, lắp đặt co, cút nối.
- Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn dây, hộp đấu nối dây điện. Phần này không bao gồm mặt ổ cắm, CB, công tắc, dây điện từ đồng hồ điện đến CB các tầng
- Thi công chống thấm

#3 Giai đoạn hoàn thiện

- Trát lại toàn bộ không gian nhà phố: Đây là công đoạn diễn ra sau khi hoàn thành giai đoạn thi công phần thô. Hạng mục này đòi hỏi sự chỉn chu cao để các công đoạn tiếp theo đạt hiệu quả tối ưu nhất.
- Láng sàn: Đây là công việc cần thực hiện trước khi thi công ốp lát gạch cho nhà phố. Ở giai đoạn này, chủ đầu tư cần lưu ý về độ bằng phẳng sau khi nền đã được láng phẳng bằng vữa xi măng
Biện pháp thi công nhà phố AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢNhận báo giá
- Ốp lát bề mặt trần, tường, sàn
- Đóng trần thạch cao
- Sơn nội thất, ngoại thất
Biện pháp thi công nhà phố AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢNhận báo giá
- Lắp đặt hệ thống điện, nước và hệ thống kỹ thuật cho căn nhà, như: công tắc, ổ cắm, cầu chì, cầu dao, dây điện…
- Lắp đặt nội thất
- Vệ sinh công trình

Lưu ý về biện pháp thi công nhà phố

Trên thực tế giải pháp thiết kế và thi công có liên quan mật thiết và tác động lẫn nhau, do đó để công trình đạt được hiệu quả cao nhất hãy bắt đầu chuẩn bị từ khâu thiết kế.
Theo sự phát triển của kỹ thuật thời hiện đại cùng sự đa dạng trong chất liệu xây dựng, để xây dựng nhà phố đẹp, đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ lẫn công năng, cần phải tính toán hợp lý dựa trên mặt bằng hiện trạng, nhu cầu sử dụng cũng như phong cách mong muốn, từ đó cân đối với ngân sách đặt ra và có biện pháp thay thế, điều chỉnh thích hợp.
Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng, độ an toàn cho công trình ngoài biện pháp thi công nhà phố khoa học, chủ đầu tư nên nhờ đến sự tư vấn của những đơn vị hàng đầu trong ngành để nghe những phân tích, đánh giá khách quan nhất về kỹ thuật, địa chất, kết cấu công trình. Điều này sẽ giúp bạn quyết định được kỹ thuật thi công phù hợp, giảm thiểu rủi ro.
Biện pháp thi công nhà phố AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢNhận báo giá
Thi công xây dựng là một quá trình phức tạp gồm nhiều hạng mục nối tiếp nhau, thế nên nên có người giám sát nhiều kinh nghiệm túc trực tại công trình để theo sát mọi hoạt động, kịp thời điều chỉnh, đôn đốc nếu có vấn đề xảy ra. Đồng thời tuân thủ các nguyên tắc về an toàn xây dựng, thực hiện đúng quy trình để đảm bảo kết quả sau cùng.

Decox - Đơn vị thiết kế thi công nhà phố trọn gói uy tín, chất lượng

Được thành lập từ năm 2013, tính đến hiện nay Decox đã có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực thiết kế nội thất - kiến trúc và xây dựng. Decox cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công nội thất, kiến trúc trọn gói đi từ xây thô đến hoàn thiện nội thất trải dài từ Nam ra Bắc. Dịch vụ của Decox trải dài và đa dạng từ các công trình nhà ở như căn hộ - chung cư, nhà phố, biệt thự cho đến văn phòng, nhà hàng, quán cafe và cao cấp hơn nữa chính là những dự án khách sạn - resort. 
Biện pháp thi công nhà phố AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢNhận báo giá
"Tại Decox, chúng tôi hiểu rằng, không có gì quan trọng và tồn tại bền vững bằng những giá trị chân thực, do vậy, chúng tôi luôn xuất phát từ năng lực thật, kinh nghiệm thật, nhằm đem đến chất lượng thật cho mỗi khách hàng. Vì sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng chính là điểm tựa để Decox phát triển trong suốt gần một thập kỷ qua!"
>>Hiểu thêm về Decox tại: https://decoxdesign.com/cong-ty-thiet-ke-noi-that
>>Xem các công trình nhà phố mà Decox đã thực hiện tại: https://decoxdesign.com/thiet-ke-nha-pho
Hãy để lại thông tin và nhu cầu của bạn ở mẫu form dưới đây, để Decox có thể liên lạc và hỗ trợ bạn xây dựng nên căn nhà mơ ước!!
Đăng ký tư vấn, báo giá
Decox vừa gửi đến bạn những thông tin liên quan đến biện pháp thi công nhà phố đảm bảo chất lượng - an toàn và hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn cần báo giá hay cần tìm hiểu về dịch vụ thi công xây dựng nhà phố trọn gói tại Decox thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Decox ngay qua số hotline 0901 411 489 nhé.
Đăng ký tư vấn

Decox Signature

Collection

Short Video

Decox on tiktok
x

Thành công!

Decox Design sẽ liên hệ với bạn sớm nhất! OK
Hotline
0901.411.489
Chat Zalo
x
Thông tin sản phẩm:

Thông tin khách hàng:
Tôi muốn được hỗ trợ tư vấn thi công sản phẩm này