Menu
Chi nhánh và kiến trúc sư Fanpage Facebook

11+ phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam

 • 27-11-2019
 • Lượt xem: 995
Khi sở hữu một căn hộ chung cư, nhà phố hay biệt thự, thì việc đầu tiên bạn quan tâm đến đó cách thiết kế nội thất căn hộ. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp với căn hộ của mình. Nếu việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất làm bạn phải suy nghĩ, vậy hiện nay  có bao nhiêu phong cách thiết kế nội thất và đâu là các phong cách thiết kế phổ biến nhất. Bạn có thể xem qua bài viết này của Decox Design để tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất nói chung và các phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu nói riêng.

Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại - Modernism

Phong cách hiện đại (Modernism): được biết đến là cách thiết kế sử dụng sự đơn giản trong bố cục thiết kế không gian và mặt bằng tự do, cũng như loại bỏ tất cả các họa tiết của phong cách cổ điển và thay vào đó là sử dụng các vật liệu, chất liệu hiện đại như thép, nhôm, kính, bê tông hay gạch,... 
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Đặc điểm cơ bản của phong cách nội thất hiện đại: 
 • Đề cao sử dụng công năng, cũng như tiết kiệm không gian và vật liệu.
 • Đưa thành tựu khoa học kỹ thuật và thiết kế nội thất.
 • Sử dụng những hình khối mạnh mẽ, tạo ấn tượng về cách thiết kế khỏe khoắn, hiện đại và có thể dễ dàng thay đổi.
 • Sử dụng nhiều đường, mảnh và khối để phối hợp tạo nên không gian nội thất căn hộ hiện đại mà không sử dụng những chi tiết hoa văn rườm rà.
 • Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, với cách thiết kế không gian căn hộ lấy ánh sáng tối đa kết hợp với những ánh sáng nhân tạo từ những góc tường hay từ các khe đồ vật tạo nên một không gian căn hộ hiện đại.
 • Sử dụng những vật trang trí nhỏ như tác phẩm điêu khắc hay cây cảnh nhỏ giúp tạo điểm nhấn cho không gian căn hộ.
 • Phong cách hiện đại thường sử dụng cửa sổ rộng bằng kính giúp căn hộ lấy ánh sáng cũng như tạo ánh sáng cho những vật dụng trang trí làm cho nỗi bật được không gian nội thất căn hộ.
 • Gam màu của phong cách hiện đại là gam màu sáng sủa và thanh thoát, đồng thời có thể kết hợp với những gam màu phản ánh được sở thích cũng như cá tính của chủ nhân căn hộ.
 • Sử dụng được đa dạng các vật liệu trong thiết kế. 
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là phong cách tiết kiệm không gian và đề cao công năng sử dụng cũng như sự thoải mái tiện nghi cho gia chủ.
>>>>> Xem thêm chi tiết phong cách hiện đại tại bài viết: Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Phong cách thiết kế nội thất tối giản - Minimalism

Phong cách tối giản (Minimalism) là một phong cách nội thất đúng như tên gọi, phong cách thiết kế nội thất này đi ngược với cách thiết kế truyển thống, nếu cách thiết kế truyền thống là làm phong phú không gian nội thất căn hộ bằng nhiều vật dụng trang trí, thì phong cách tối giản lại lược bỏ đi những vật dụng thừa thải nhằm tạo nên một không gian nội thất trống hoàn hảo.
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Đặc điểm cơ bản của phong cách tối giản:
 • Yếu tố giúp làm nên phong cách tối giản là những mảng tường, sàn kết hợp với hiệu ứng ánh sáng trên những mặt phẳng. Phong cách tối giản thường sử dụng những đường nét đơn giản kết hợp với các mặt phẳng và không gian căn hộ giúp tạo nên một không gian tổng thể thống nhất, rộng rãi và thông thoáng.
 • Sử dụng nhiều chất liệu tự nhiên kết hợp với những nội thất hiện đại.
 • Hạn chế tối thiểu những vật dụng và những chi tiết hoa văn nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự tiện nghi cho căn hộ.
 • Không dùng quá nhiều màu sắc cho căn hộ, thường phong cách tối giản không dùng quá 3 gam màu và màu chủ là gam màu trung tính. Thường gam màu chủ đạo của phong cách thiết kế nội thất tối giản là gam trắng. Gam màu này thường giúp tạo hiệu ứng không gian rộng rãi cho căn hộ cũng như giúp làm nền làm nổi bật lên các nội thất.
 • Bên cạnh hạn chế vật dụng trang trí, phong cách này còn hạn chế đồ nội thất, chỉ sử dụng những nội thất đảm bảo được công năng cũng như tính thẩm mỹ cho không gian căn hộ.
 • Phong cách này chú trọng sử dụng ánh sáng tự nhiên đồng thời kết hợp ánh sáng nhân tạo đã được chọn lọc cho phù hợp cách thiết kế.
 • Sử dụng nhiều vật liệu như gỗ, gạch, bê tông, kính hay nhựa,...
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Phong cách thiết kế nội thất tối giản tuy hạn chế sử dụng vật dụng trang trí và nội thất, tuy nhiên việc này không đồng nghĩa với việc phong cách này sẽ làm căn hộ của bạn trở nên nhàm chán. Khi bố trí nội thất và lựa chọn vật liệu phù hợp tin chắc phong cách này sẽ mang đến cho bạn thoải mái, thư giãn.
>>>>> Xem thêm chi tiết phong cách tối giản tại bài viết: Phong cách tối giản Minimalism - Less is more

Phong cách thiết kế nội thất Vintage 

Phong cách Vintage được biết đến là một phong cách mang tính hoài cổ, đây là phong cách mang trên mình những yếu tố của phong cách cổ điển lẫn hiện đại. Một phong cách được mọi người ví là phong cách lưu giữ dấu ấn của thời gian.
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Đặc điểm cơ bản của phong cách nội thất Vintage:
 • Không gian nội thất có xu hướng thiết kế giúp tạo cảm giác thân thuộc ấm áp đồng thời gợi lên được sự cổ điển và sang trong.
 • Sử dụng những gam màu sắc giúp khơi gợi quá khứ như màu xanh navy, be, kem,..
 • Sử dụng những vật dụng trang trí từ những thập niên trước.
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Phong cách thiết kế nội thất Vintage được ví như sự hiện diện của dòng thời gian, cách thiết kế này giúp không gian căn hộ gợi lên sự sang trọng, nhưng lại không quá hào nhoáng cũng như xa hoa, bên cạnh sự sang trọng, phong cách nội thất này còn toát lên một sự mộc mạc và bình dị lạ thường, do đó giúp tạo nên một không gian hài hòa và tươi mới, độc đáo.
>>>>> Xem thêm chi tiết phong cách Vintage tại bài viết: Tìm hiểu chi tiết về phong cách Vintage trong thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế nội thất Retro 

Phong cách Retro là phong cách nội thất thể hiện sự nếu kéo và luyến tiếc quá khứ, đây là phong cách giúp tái hiện lại quá khứ với sự cách tân bằng cách kết hợp những vật dụng trang trí của những thập niên trước với những vật dụng hiện tại.
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Đặc điểm cơ bản của phong cách Retro:
 • Phong cách của sự sành điệu, chịu chơi và sự hoài cổ.
 • Gam màu chủ đạo thường được dùng cho phong cách này là nâu, cam, đỏ,... ngoài ra có thể sử dụng một số gam màu hiện đại. 
 • Phong cách này thường dùng các vật liệu như da, nhung, đá ốp,...
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Phong cách thiết kế nội thất Retro là phong cách phù hợp với những yêu thích vẻ đẹp của sự hoài cổ. Tuy nhiên cũng có thể xem phong cách Retro là phong cách mang vẻ đẹp hoài cố nhưng lại không kém phần hiện đại.
>>>>> Xem thêm chi tiết phong cách Retro tại bài viết: Phong cách Retro – Trào lưu mới trong thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển - Classicism

Phong cách cổ điển(Classicism) là một phong cách hình thành từ thời kỳ phục hưng ở châu Âu, phong cách cổ điển chịu nhiều ảnh hưởng từ phong cách kiến trúc Hy Lạp và La Mã cổ đại.
Phong cách tối giản Minimalism - Less is more
Đặc điểm cơ bản của phong cách cổ điển:
 • Phong cách nội thất cổ điển là phong cách của sức sống hoài niệm. Phong cách này thường sử dụng những đường nét cổ kính, những vật liệu hay cách trang trí của những thập kỷ hoặc thế kỷ trước.
 • Sử dụng nhiều hình khối kiến trúc khỏe khoắn kết hợp với những chi tiết tinh xảo.
 • Sử dụng các chi tiết để trang trí rất cầu kỳ và đầy tỉ mỉ và tất cả phần lớn đều được làm bằng thủ công.
 • Tận dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp với hiệu ứng của ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn chùm,... giúp tạo nên một không gian nội thất sang trọng và thanh lịch.
 • Nội thất phong cách cổ điển thường được dùng những vật liệu như gỗ, thảm, tranh, đèn, bọc da,...
 • Không gian cao và thoáng kết hợp với cửa sở rộng giúp tạo cảm giác thân thiện và gần gũi với thiên nhiên.
Phong cách tối giản Minimalism - Less is more
Phong cách thiết kế nội thất cổ điển được xem là phong cách đề cao tính hình thức cũng như sự sang trọng và thanh lịch với lối thiết kế không gian cổ kính.
>>>>> Xem thêm chi tiết phong cách cổ điển tại bài viết: Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất bán cổ điển - Neoclassicism

Phong cách bán cổ điển(Neoclassicism) đây là phong cách lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển kết hợp sự phóng khoáng từ phong cách hiện đại. Đây là phong cách chú trọng vào sự đơn giản và cân bằng trong cách thiết kế nhưng vẫn mang đến sự quý phái và sang trọng.
Phong cách tối giản Minimalism - Less is more
Đặc điểm cơ bản của phong cách bán cổ điển:
 • Phong cách bán cổ điển luôn phân chia những mảng tường và ổ theo tỉ lệ vàng, việc phân chia sẽ giúp không gian trở nên tinh tế hơn.
 • Gam màu chủ đạo của phong cách bán cổ điển là những gam màu như trắng, vàng kem,... Bên cạnh đó kết hợp với những gam màu sang trọng như đen, đỏ booc-đô,... để thể hiện sự sang trọng của phong cách này.
 • Nội thất phong cách bán cổ điển thường sử dụng những vật liệu cao cấp như gỗ tự nhiên, đá hoa cương hay dã,... và những nội thất này thường làm thủ công.
 • Phong cách bán cổ điển thường sử dụng những hoa văn, họa tiết trên những nội thất như giường, tủ, ghế sofa,... Mọi đường nét hoa văn trong phong cách bán cổ điển thường được chăm chút một cách tỉ mỉ.
Phong cách tối giản Minimalism - Less is more
Phong cách thiết kế nội thất bán cổ điển được xem là phong cách của sự thanh tao và sang trọng với sự kết hợp một cách hài hòa trong từng chi tiết thiết kế.

Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc - Rustic

Phong cách mộc mạc(rustic) đây là một phong cách được bắt nguồn từ vùng nông thôn của Mỹ, phong cách này chịu nhiều sự ảnh hưởng từ những sáng tạo của những người thợ thủ công Mỹ. Phong cách của sự kính đơn giản nhưng đầy tinh tế và mộc mạc.
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Đặc điểm cơ bản của phong cách mộc mạc:
 • Yếu tố chính làm nên phong cách mộc mạc là sự kết hợp của kiến trúc và chất liệu gỗ mộc mạc và đá.  Đây là phong cách mang thiên nhiên đến với căn hộ.
 • Sử dụng nhiều cửa sổ lớn và kính trong suốt tạo nên cảm giác hòa mình với thiên nhiên.
 • Gam màu sắc thường được sử dụng trong phong cách rustic thường là những gam màu tươi sáng.
 • Sử dụng các loại vải thiên nhiên trong trang trí cho không gian căn hộ.
 • Nội thất phong cách rustic thường sử dụng những vật liệu đồ gỗ hoặc da thô.
 • Phong cách mộc mạc đi đôi với sự ấm áp nên trong phong cách này thường xuất hiện lò sưởi.
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc là sự mộc mạc kết hợp với hiện đại thêm một ít phá cách giúp tạo nên một không gian nội thất quyến rũ cho chủ nhân căn hộ. 
>>>>> Xem thêm chi tiết phong cách Rustic tại bài viết: Phong cách Rustic – Sự quyến rũ mộc mạc đến từ chất liệu gỗ

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu - Scandinavian

Phong cách Bắc Âu (Scandinavian) đây là phong cách được lấy cảm hứng từ vùng Bắc Âu, nên nó luôn mang hơi hướng nhẹ nhàng và sang trọng nhưng lại đơn giản trong cách trang trí. Tiêu chí được đặt ra trong phong cách này là mang đến cho căn hộ một chất hoang dã và thô mộc, tinh tế và trong trẻo, gọn gàng và tối giản.
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Đặc điểm cơ bản của phong cách Bắc Âu:
 • Yếu tố làm nên phong cách nội thất Bắc Âu là gỗ tự nhiên, lông thú và đá, những vật liệu chủ yếu để tạo nên chất thô mộc, ấm áp cũng như phản ánh lên được tính chất bản địa trong phong cách thiết kế bắc âu.
 • Gam màu chủ đạo của phong cách Bắc Âu thường là gam màu trắng, bên cạnh đó có thể lựa chọn gam màu trung tính như kem, xám nhẹ,... đồng thời kết hợp với những gam màu trong hệ màu blue như xanh ngọc, xanh lục,... sẽ giúp cho thiết kế nội thất Scandinavian trở nên sống động, tươi trẻ hơn.
 • Phong cách này thường sử dụng cửa rộng bằng kính kết hợp với những mảng rèm mỏng.
 • Phong cách Bắc Âu này thường kết hợp cây xanh trong không gian căn hộ.
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu mang đến cho căn hộ một chất hoang dã và thô mộc, tinh tế và trong trẻo, gọn gàng và tối giản nhưng vẫn toát lên sự sang trọng.
>>>>> Xem thêm chi tiết phong cách Scandinavian tại bài viết: Phong cách Scandinavian - Xu hướng thiết kế đơn giản và tinh tế

Phong cách thiết kế nội thất Bohemian

Phong cách Bohemian hay được gọi là phong cách nội thất phóng túng, phong cách này nói về lối sống phóng túng và sự tự do, đây là phong cách sử dụng nhiều chất liệu đơn giản kết hợp với những họa tiết lạ mắt và những gam màu sắc rực rỡ. Phong cách thiết kế này tưởng chừng như lộn xộn nhưng thật sự nó lại vô cùng đơn điệu nhưng tinh tế và hài hòa. 
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Đặc điểm cơ bản của phong cách Bohemian:
 • Sử dụng những bức tranh mang đậm sự phóng túng và tự do. Những bức tranh với những chủ đề trừu tượng, màu sắc ngẫu hứng,...
 • Phong cách này sử dụng nhiều gam màu nổi bậc như những màu: đỏ, hồng, cam,...
 • Sử dụng các phụ kiện trang trí tái chế với nhiều gam màu sắc bắt mắt.
 • Phong cách luôn hướng đến thiên nhiên bằng cách kết hợp cây cảnh trong thiết kế.
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Phong cách thiết kế nội thất Bohemian là phong cách thể hiện sự phóng khoáng và mộc mạc, phong cách này rất phù hợp với yêu thích những họa tiết bắt mắt, rực rỡ.
>>>>> Xem thêm chi tiết phong cách Bohemian tại bài viết: Phong cách Bohemian - Phóng túng và tự do

Phong cách thiết kế nội thất đương đại - Contemporary

Phong cách đương đại là một phong cách được phát triển dựa trên sự kế thường những yếu tố hiện đại, đây là phong cách luôn luôn thay đổi theo xu hướng mới của thời gian thực trong cuộc sống.
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Đặc điểm cơ bản của phong cách đương đại:
 • Gam màu chủ đạo của phong cách nội thất đương đại thường là gam màu trung tính, đen hoặc trắng. Đồng thời kết hợp với những vật dụng có gam màu nổi bất hoặc có tính nhấn mạnh để có thể tạo nên một không gian táo báo cho căn hộ.
 • Sử dụng nhiều đường nét thẳng trong kiến trúc hoặc các vật dụng.
 • Sử dụng những chi tiết thô như đường ống, mảnh gạch để trang trí không gian nội thất.
 • Sử dụng nhiều vật liệu kim loại sáng màu trong trang trí.
 • Phong cách đương đại thường sử dụng nghệ thuật ánh sáng để tạo điểm nhấn cho không gian.
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Phong cách thiết kế nội thất đương đại là phong cách luôn chú trọng đến công năng cũng như không gian sử dụng cho chủ nhân căn hộ.
>>>>> Xem thêm chi tiết phong cách đương đại tại bài viết: Phong cách nội thất đương đại - Xu hướng thiết kế nội thất mới

Phong cách thiết kế nội thất đông dương - Indochine

Phong cách đông dương thường được biết là phong cách thiết kế thuộc địa, phong cách này là sự giao thoa của phong cách kiến trúc phương Tây - Pháp với phong cách kiến trúc phương Đông - các nước Đông Dương. 
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Đặc điểm cơ bản của phong cách đông dương:
 • Phong cách này sử dụng nhiều chất liệu truyền thống phương Đông như gỗ, tre hay gạch nung,... 
 • Gam màu chủ đạo của phong cách nội thất đông dương là trắng, vàng nhạt,... Đồng thời kết hợp với những nội thất có gam màu trung tính hoặc màu sắc của gỗ,... 
 • Sử dụng những họa tiết hoa văn, những bức phù điêu hay các bức tranh sơn dầu mang đậm yếu tố truyền thống của các nước Đông Dương.
Top 11 phong cách thiết kế nội thất phổ biến tại Việt Nam
Phong cách thiết kế nội thất đông dương phong cách tạo nên dấu ấn riêng, giữ trong mình vẻ đẹp thanh lịch và xưa cũ nhưng đầy đủ tiện ích nhưng vẫn đầy mê hoặc.
>>>>> Xem thêm chi tiết phong cách đông dương tại bài viết: Phong cách Indochine - Bản giao hưởng của những nốt nhạc màu sắc

Qua bài viết Decox Design hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về  các phong cách thiết kế nội thất tại Việt Nam nói chung và các phong cách nội thất trên thế giới nói riêng. Bạn có thể liên hệ với Decox Design để được đội ngũ nhà thiết kế của chúng tôi tư vấn cho bạn lựa chọn phong cách thiết nội thất phù hợp nhất cho căn hộ của bạn.
Nguồn hình ảnh: sưu tầm
Bạn sắp về nhà mới, đặt lịch hẹn tư vấn với Decox ngay hôm nay
Đăng ký tư vấn
Mục Luc

x
Tư vấn, nhận báo giá và xem nhà mẫu
Hotline
Chat Facebook
Hotline
0901.411.489
Chat Facebook