Hotline MessengerTrò chuyện cùng Decox Youtube Decoxdesign Facebook Tiktok Instagram Zalo
Menu

Nguyên tắc thiết kế và cách vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả cao

  • 30-08-2021
  • Lượt xem: 273
Thiết kế khách sạn đạt thẩm mỹ cao và nhận được sự hài lòng đến từ khách hàng là một việc vô cùng khó khăn, đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng khâu thiết kế, bố trí cũng như thái độ chuyên nghiệp của nhân viên. Mỗi một khu vực trong khách sạn đều ảnh hưởng đến trải nghiệm cũng như ấn tượng của khách hàng. Vậy nên để khách sạn có thể chinh phục khách hàng ngay từ giây phút đầu tiên cần chú trọng hơn đến khu vực quầy lễ tân - nơi diễn ra các cuộc hội thoại, chăm sóc khách hàng. Đây chính là khu vực chủ chốt để khách hàng đánh giá được thái độ phục vụ, sự chuyên nghiệp cùng tâm tư mà chủ đầu tư gửi gắm vào. Do đó, để có thể thiết kế và vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả cao hãy cùng xem qua những nội dung mà Decox Design trình bày ngay sau đây.
Nguyên tắc thiết kế và cách vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả caoNhận báo giá

Quầy lễ tân khách sạn - Khiến khách hàng cảm thấy được chào đón bằng nụ cười nồng hậu

Khu vực lễ tân được xem là bộ mặt đại diện cho toàn bộ khách sạn. Do đó, không gian nội thất cần phải mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái, ấm cúng và thân thiện. 
Nguyên tắc thiết kế và cách vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả caoNhận báo giá
Nếu bạn là chủ đầu tư hãy thử đặt mình vào tâm thế một vị khách lần đầu đặt chân đến khách sạn và lập một bảng liệt kê các tiêu chí cho thiết kế sảnh khách sạn mà bạn thấy cần thiết. Hoặc thử tưởng tượng bạn là một nhân viên bán hàng vừa trải qua một ngày vô cùng mệt mỏi. Ngồi trong một chiếc xe chất đầy các mẫu hàng bán thử, tuy bạn muốn chúng mau biến mất đi, nhưng khi vào đến khách sạn bạn vẫn buộc phải tìm một chỗ đậu xe kín đáo. Mưa rơi tầm tã còn bầu trời thì đen kịt, bạn chạy nhanh vào khách sạn và mong chờ một sự tiếp đón nồng hậu, có thể là ngồi trước lò sửa để hong quần áo ướt mưa hay đơn giản hơn chỉ cần một chiếc ghế tựa mềm mại, sau đó nhân viên khách sạn mang cho bạn một ly nước ấm cùng dép thay. Tất cả những điều này làm bạn quên đi mọi lo toan của chuyến công tác, được thoải mái thả lỏng tâm hồn như trong chính ngôi nhà thân thương của mình.
Nguyên tắc thiết kế và cách vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả caoNhận báo giá
Liệu đây có phải là một câu chuyện viễn vông hay chăng? Không hẳn, có rất nhiều chủ đầu tư vô cùng chú trọng và đã đặt toàn bộ tâm huyết để đạt được điều đó. Ví dụ, một số khách sạn mời khách hàng ngồi tại bàn trà tiền sảnh và đăng ký nhận phòng bằng một chiếc máy tính bảng để khách hàng không cần phải đi đến quầy lễ tân. Nếu khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ, hãy làm cho họ cảm thấy được chào đón như trở về nhà. Tạo ra sự bất ngờ và một lời chào trang trọng bằng cách tận dụng bố cục khách sạn.

Cách để vận hành khu vực lễ tân một cách trơn tru

Nhân viên nồng hậu và nhiệt tình tiếp đón khách hàng, nhưng chỉ với điều đó liệu khu vực lễ tân đã thể hiện được chất lượng và bản sắc riêng của thương hiệu hay chưa? Thiết kế không gian có tạo cho nhân viên tâm lý thoải mái và động lực làm việc hay không? Nếu cả hai tiêu chí trên đều được đáp ứng, hãy đảm bảo chúng luôn được vận hành song song cùng nhau. 
Nguyên tắc thiết kế và cách vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả caoNhận báo giá
Đầu tiên, hãy bàn về xếp hạng sao hay nói đúng hơn là thái độ đối đãi với khách hàng. Một khách hàng lên lịch kỳ nghỉ ở khách sạn 3 sao có thể không có khối tài sản kếch xù và phải tiết kiệm rất lâu cho kỳ nghỉ này. Thế nên việc họ tận hưởng chất lượng dịch vụ của bạn được xem như một lời khen ngợi và họ xứng đáng được tiếp đãi bằng sự tôn trọng, ân cần tựa như một triệu phú ở khách sạn 5 sao. Còn nếu chất lượng dịch vụ của bạn là được xếp ở mức 5 sao và một kẻ mặc quần jean bất chợt bước vào, hãy cân nhắc anh ta có thể là một triệu phú bởi vì đẳng cấp thực sự không đánh giá bằng vẻ bề ngoài. Bất kể khách sạn của bạn được xếp hạng như thế nào, hãy tuân theo các quy tắc vàng này và tiếp đãi khách hàng như cách bạn muốn được tiếp đãi, đây gọi là chuyên nghiệp. 
Nguyên tắc thiết kế và cách vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả caoNhận báo giá
Hiệu quả công thái học* và cách thiết lập cấp độ nhân viên hiệu quả đều là một phần của các tiêu chí hoạt động và thiết kế khách sạn. Ví dụ như quầy lễ tân không cần nhân viên trực 24/7 nhưng có một chiếc chuông báo hiệu trước khi khách hàng bước vào, trong lúc đó nhân viên có thể thực hiện các công việc khác. Bởi chi phí nhân viên là một phần trọng yếu, tạo nên một đội ngũ nhân viên cùng một quầy lễ tân nhiệt tình và thành tâm không chỉ là một vấn đề bức thiết để có được mối quan hệ tốt với khách hàng, mà còn là một yếu tố tạo ra nguồn lợi nhuận cho khách sạn.
*Công thái học: những thiết kế tạo nên sự hiệu quả và thoải mái trong môi trường làm việc
Nguyên tắc thiết kế và cách vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả caoNhận báo giá
Đối với các thương hiệu 3 sao, tính toán về chi phí và số lượng nhân viên là điều cần thiết. Ví dụ như các đơn vị khách sạn tiêu chuẩn 3 sao 100 giường hoạt động từ 30 đến 40 nhân viên, việc quản lý vận hành tốt có thể giúp giảm thiểu số lượng nhân viên.
Travelodge đã thành công khi lấy RyanAir làm hình mẫu, các quy trình được tự động hóa hết mức có thể để giảm thiểu chi phí - chi phí ở đây lần lượt được thể hiện trong giá phòng tối thiểu. Điều này có nghĩa rằng quy trình đăng ký trực tuyến được xác nhận bởi các thiết bị tự động ở sảnh lễ tân ngày càng tăng lên và giảm thiểu sự can thiệp của con người.

Khéo léo biến khu vực lễ tân thành nguồn thu nhập chính yếu

Vai trò quan trọng nhất của khu vực lễ tân là đón tiếp khách hàng. Nơi này cũng có thể cung cấp những cách thức làm tăng hảo cảm với cộng đồng địa phương nhằm mang lại lợi thế thương mại cho khách sạn. Có thể nâng cao mối quan hệ này bằng cách thiết kế không gian lễ tân trở thành một khu vực cộng đồng.
Nguyên tắc thiết kế và cách vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả caoNhận báo giá
Để thực hiện được mục tiêu này, từ lúc bắt đầu dự án phải xác định kỹ càng những tiêu chí đề xuất cho nhà thiết kế nội thất và nắm rõ tình hình thị trường địa phương. Nếu khách sạn nằm trên một trạm giao thông công cộng, liệu có thể thu hút những khách hàng đang chờ máy bay hoặc xe bus đến khu ăn uống để dùng bữa và thư giãn hay không? Có thể được xem như một điểm tụ họp cho gia đình? Làm cách nào để kết nối với cộng đồng doanh nghiệp địa phương? Tất cả những cân nhắc này đều sẽ ảnh hưởng đến khâu thiết kế khu vực công cộng.
Nguyên tắc thiết kế và cách vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả caoNhận báo giá
Có vô số khách sạn được xây dựng xung quanh sân bay Heathrow, đa phần là các tập đoàn khách sạn với lợi nhuận cực cao. Do đó nơi này có rất nhiều lựa chọn về không gian họp để các doanh nghiệp tập hợp nhân viên của họ trong ngày. Một người ở Munich có thể dễ dàng gặp gỡ các đồng nghiệp từ Thụy Điển và Bồ Đào Nha bằng cách bay đến Heathrow để họp mặt trực tiếp tại một khách sạn sân bay và bay về nhà ngay trong ngày. Với mạng lưới tuyến bay trải rộng khắp năm châu, Heathrow không chỉ là một điểm đến du lịch, mà còn là một điểm nút trên mạng lưới thông tin liên lạc toàn cầu. Nếu đường sắt cao tốc ngày càng được sử dụng rộng rãi, các khách sạn như Renaissance St.Pancras có thể sẽ phục vụ cùng một loại dịch vụ trong tương lai không xa.

Sàn và thảm trải sàn khách sạn

Mục đích chính yếu của tất cả các cơ sở dịch vụ khách sạn là tạo ra ấn tượng lâu dài và đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng. Nhưng trên thực tế, mang lại cho khách hàng sự thuận ý, thật sự là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn.
Khi đặt chân vào khách sạn, bất kì ai cũng mong đợi sự hoàn hảo từ trong ra ngoài. Những khách hàng cầu kỳ thậm chí còn chú ý đến cả những chi tiết nhỏ nhất. Thiết kế nội thất đóng một vai trò rất lớn trong ấn tượng của họ, vì vậy bạn cần sắp xếp mọi thứ thật vừa phải. Hãy thử bắt đầu với những gì họ nhìn thấy đầu tiên - sàn nhà và thảm trải.
Nguyên tắc thiết kế và cách vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả caoNhận báo giá
Sàn và thảm phù hợp không chỉ thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn có thể giúp họ cảm thấy thoải mái hơn. Phần sàn được ốp tinh tế cùng thảm trải êm ái có thể nâng cao sự hài lòng của khách hàng, từ đó ảnh hưởng đến xếp hạng sao, điểm đánh giá và danh tiếng, sâu xa hơn sẽ ảnh hưởng đến giá phòng và lợi nhuận của khách sạn.
Một số kiểu sàn phổ biến nhất cho khách sạn, bao gồm:
• Gỗ cứng
• Đá hoa cương
• Đá cẩm thạch
• Vinyl
• Laminate
• Ngói gốm và sứ
• Bê tông 
Nguyên tắc thiết kế và cách vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả caoNhận báo giá
Nhiều chất liệu trong số này thường tạo điểm nhấn bằng cách kết hợp cùng các tấm thảm trong khu vực, có thể xem như một đường phân tách hoặc xác định không gian bằng cách thêm vào sự tương phản về hình ảnh và kết cấu. Thảm có hoa văn thường được sử dụng ở các khu vực người qua lại cao, trong khi thảm da bò tạo nên sự ấm áp và tinh tế cho các không gian tiền sảnh, phòng nghỉ,...

Những điều cần cân nhắc khi lựa chọn chất liệu sàn và thảm

• Tính thẩm mỹ - Giống như bốn bức tường khác, sàn nhà được xem như “bức tường thứ năm” cũng cần phải làm thuận mắt người nhìn. Sàn nhà phải thật sang trọng và bổ sung cho những khiếm khuyết của phong cách trang trí và các yếu tố thiết kế trong không gian.
• Thoải mái - Tất cả các khách hàng đều muốn được nuông chiều trong khách sạn với những chiếc giường êm ái và nội thất ấm cúng. Những tấm thảm lông mềm có thể giúp họ cảm thấy thoải mái hơn và tạo cảm giác ấm áp cho bất kỳ không gian nào.
Nguyên tắc thiết kế và cách vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả caoNhận báo giá
• An toàn - Sàn và thảm không gây trơn trượt nếu tiếp xúc với nước, bụi,... Hãy tính toán độ nhớt và độ trơn của từng chất liệu, đặc biệt là trong phòng tắm và gần không gian ngoại thất.
• Âm thanh - Thảm đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tiếng ồn không gian nội thất và giúp làm dịu âm thanh trong phòng cũng như từ các phòng liền kề, tạo ra một bầu không khí yên bình và thư thái cho khách hàng.
• Chất lượng - Sàn khách sạn có lượng người qua lại đông đúc và cần được sử dụng các chất liệu tốt nhất, đảm bảo sự lâu dài. 
Nguyên tắc thiết kế và cách vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả caoNhận báo giá
• Bảo dưỡng - Nước và vết bẩn tràn ra buộc khách hàng phải đóng gói đồ đạc, vì vậy tốt nhất nên lót sàn và trải thảm giúp thuận tiện khi vệ sinh.
• Thương hiệu - Sàn và thảm có thể nhấn mạnh phong cách và thương hiệu của khách sạn. Ví dụ, chất liệu da thú của thảm kết hợp với sàn gỗ hoặc sàn cẩm thạch sẽ tăng thêm diện mạo sang trọng cho nội thất khách sạn.
• Chi phí - Loại sàn phải phù hợp với ngân sách thiết kế và lắp đặt của bạn, tuy nhiên việc cắt giảm chi phí bằng các lựa chọn rẻ hơn có thể gây nên các thiệt hại về sau. Nếu bạn muốn sàn và thảm của bạn có độ bền lâu dài, hãy đầu tư vào những vật liệu có chất lượng tốt.
Nguyên tắc thiết kế và cách vận hành quầy lễ tân khách sạn đạt hiệu quả caoNhận báo giá
Hãy sử dụng những chất liệu làm tăng giá trị nội thất khách sạn, cả về mặt thẩm mỹ lẫn cảm giác thoải mái. Trải thảm hành lang và thảm nhỏ là một cách tuyệt vời để tô điểm các phòng ngủ và khu vực giải trí, đồng thời không kém phần hoàn hảo để làm rạng rỡ hành lang, lễ tân, tiền sảnh và lối vào. Để đạt được xúc cảm sang trọng này, hãy thử nghiệm sử dụng thảm da bò hoặc các chất liệu tự nhiên khác.
Decox Design với nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng, vận hành khách sạn. Hãy liên hệ với Decox nếu bạn đang muốn được gặp gỡ và lắng nghe lời tư vấn từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khách sạn, lập kế hoạch về tài chính, thiết kế xây dựng và vận hành cho dự án của mình một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất. 
>>Tham khảo thêm tại bài viết: Giới thiệu dịch vụ thiết kế và vận hành khách sạn
Nguồn hình ảnh: Sưu tầm
Đăng ký tư vấn

Decox Signature

Collection

Short Video

Decox on tiktok
x

Thành công!

Decox Design sẽ liên hệ với bạn sớm nhất! OK
Hotline
0901.411.489
Chat Zalo
x
Thông tin sản phẩm:

Thông tin khách hàng:
Tôi muốn được hỗ trợ tư vấn thi công sản phẩm này