Hotline MessengerTrò chuyện cùng Decox Youtube Decoxdesign Facebook Tiktok Instagram Zalo
Menu

Courtyard House MA – Ngôi nhà ngập tràn không khí trong lành đến từ cây cối

  • 06-01-2022
  • Lượt xem: 335
Courtyard House MA – Ngôi nhà ngập tràn không khí trong lành đến từ cây xanhNhận báo giá
Vấn đề địa hình đã gây ra nhiều khó khăn và cản trở trong việc kiến tạo không gian sống khi mà căn nhà nằm trên mảnh đất hình tam giác có nhiều góc cạnh, hình khối không đối xứng. Ngoài ra, với yêu cầu đem đến sự rộng rãi, thoải mái trong sinh hoạt, kết nối nội thất và ngoại thất đồng thời hài hòa với thiên nhiên các nhà thiết kế đã lựa chọn lối kiến trúc hiện đại với nhiều khung cửa kính, ngoài mảng sân vườn xanh mát thì hồ bơi cũng được tích hợp thêm nhằm đem đến những giờ phút thư giãn tuyệt vời. Bây giờ hãy cùng theo chân Decox Design để xem cách bố trí, thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà đầy ấn tượng này nhé.

Thông tin dự án

Courtyard House MA – Ngôi nhà ngập tràn không khí trong lành đến từ cây xanhNhận báo giá
• Nhóm thiết kế: Studio AFS
• Diện tích: 404 m²
• Thời gian: 2018
• Đơn vị phân phối: Colorado Temperados Forros e Divisórias, Estrutubo Estruturas Metálicas Ltda., Irriga Dantas Comercial Ltda., MM Gesso Ltda., Manini Marmoraria, Trovatti e Trovatti, Vest Móveis Industria Comércio Ltda. ME.
• Kiến trúc sư chính: Adriano Ferraz Scatolin / Willian Teixeira Sormani
• Đội ngũ dự án: Camila Magno de Mattos
• Thi công: Augusto Cyrino Nogueira
• Địa điểm: Doutor Tancredo de Almeida Neves, Brazil

Không gian nội thất và ngoại thất

courtyard-house-ma-02Nhận báo giá
courtyard-house-ma-03Nhận báo giá
Một khu vực có hình tam giác với các dạng khối bất quy tắc, một gốc cây với khao khát lớn lao được hòa nhập, được mang trách nhiệm để môi trường chúng đang sinh sống trở nên trong sạch hơn. Đã có một dự án khác được ấn định tiến hành trên thửa đất với cùng một mong muốn, nhưng lại mang cách diễn dịch khác. Dự án mới phải nương theo độ dốc mịn của khu đất và mở rộng tầm nhìn ra khu rừng ở trước nhà, cùng Red Angico trở thành điểm sáng của khu vực.
courtyard-house-ma-04Nhận báo giá
courtyard-house-ma-05Nhận báo giá
courtyard-house-ma-06Nhận báo giá
courtyard-house-ma-07Nhận báo giá
Cấu trúc của ngôi nhà trải dài trên 4 phần trung gian, dùng sự khác biệt của nửa trần nhà để phân biệt. Tầng trệt bao gồm không gian sinh hoạt gia đình và khu giải trí, được thiết kế cách mặt đất không bằng phẳng một đoạn đáng kể. Garage và khu phục vụ nằm ở phần thấp nhất phía bên phải ngôi nhà. Ngay phía trên và mặt trái là khu sinh hoạt giải trí, nơi tầng trung gian được sử dụng để làm chỗ ngồi ngắm cảnh và văn phòng làm việc. Đi lên cao hơn cho đến tầng cuối cùng, là phòng ngủ chính và sân thượng với độ cao ngang bằng tán cây Angico, có thể đứng từ nơi này mà bao quát hết toàn bộ cánh rừng.
courtyard-house-ma-08Nhận báo giá
courtyard-house-ma-09Nhận báo giá
courtyard-house-ma-10Nhận báo giá
courtyard-house-ma-11Nhận báo giá
Ngôi nhà trộn lẫn nhiều hệ thống xây dựng khác nhau, kết hợp kim loại và kính, bê tông cốt thép và khối xây bằng gạch gốm, Studio AFS đã cố gắng để hòa hợp tất cả những điều đó trong công trình này, cân bằng các chi phí, đồng thời tạo ra một thiết kế kính có phần nhẹ nhàng hơn bằng các nhịp dài xếp ngẫu nhiên trong khu sinh hoạt. Kết cấu dầm và cột kim loại được sử dụng đồng thời ở nơi cần các loại nhịp lớn. Tuy nhiên, trong những khu vực cần phải ngăn riêng ra, như phòng tắm và phòng ngủ, thì việc sử dụng hệ thống xây cùng kết cấu bê tông cốt thép thông thường chính là giải pháp hợp lý nhất.
courtyard-house-ma-12Nhận báo giá
courtyard-house-ma-13Nhận báo giá
Hầu hết các phòng trong nhà đều có thể nhìn ra khu rừng. Hoà mình vào đời sống thiên nhiên đã luôn là một mong ước từ bấy lâu của gia chủ. Và trong trường hợp này, điều đó sẽ không còn xa vời nữa mà dần sẽ trở thành một phần không thể thiếu đối với các cư dân ở nơi này. Vì lẽ đó, trong khu sinh hoạt chung hay phòng ngủ thân mật đối diện cánh rừng, các cửa kính gần như là đóng kín toàn bộ.
courtyard-house-ma-14Nhận báo giá
courtyard-house-ma-15Nhận báo giá
courtyard-house-ma-16Nhận báo giá
Phần sân hiên được làm từ gỗ IPE Brazil trở thành nơi chuyển tiếp giữa khu vực bên ngoài và bể bơi, nơi có một hồ massage thủy lực ở một mức độ cao hơn, tựa như lối để ra vào bể bơi cùng một tầm nhìn đặc biệt ra rừng cây phía trước. Và cuối cùng, một không gian rộng đã được lắp đặt các băng ghế dưới bóng râm gốc cây Angico, từ nơi đó có thể nhìn thấy toàn cảnh ngôi nhà, bể bơi và khu giải trí.
courtyard-house-ma-17Nhận báo giá
courtyard-house-ma-18Nhận báo giá
courtyard-house-ma-19Nhận báo giá
Decox Design vừa giới thiệu đến bạn một ngôi nhà có kiến trúc cực kỳ ấn tượng trong chuỗi series những công trình đẹp trên khắp mọi miền thế giới. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết và cùng chờ đón những công trình đẹp mà Decox sẽ giới thiệu trong những bài viết tiếp theo nhé.
>>Xem thêm: Các công trình kiến trúc đẹp, độc đáo và ấn tượng
Nguồn: Archdaily
Đăng ký tư vấn

Decox Signature

Collection

Short Video

Decox on tiktok
x

Thành công!

Decox Design sẽ liên hệ với bạn sớm nhất! OK
Hotline
0901.411.489
Chat Zalo
x
Thông tin sản phẩm:

Thông tin khách hàng:
Tôi muốn được hỗ trợ tư vấn thi công sản phẩm này