HOTLINE: 0901 411 489

(028) 3620 0560

5 điều cần lưu ý khi thiết kế căn hộ có không gian mở

Không gian mở luôn là lựa chọn ưu tiên cho các căn hộ có diện tích giới hạn. Nhờ có thiết kế này mà không gian nội thất ngôi nhà thêm ấn tượng và độc đáo. Tuy nhiên, với không gian mở, khi thiết kế cho căn hộ thì gia chủ cũng cần lưu ý những vấn đề có liên quan.

Không gian mở trong thiết kế nội thất

Không gian mở là phần nối kết giữa các gian phòng trong căn hộ của bạn lại với nhau. Nó được thiết kế dựa trên sự logic và có tính toán khoa học, thiết  mở ra một không gian thoáng đãng hơn. Đồng thời, không gian mở cũng thể hiện được sự đương đại của chủ sở hữu và được xếp vào một trong những thiết kế thông minh hiện nay.

5 điều cần lưu ý khi thiết kế căn hộ có không gian mở

Để có được một không gian mở hoàn hảo thì bạn cần có những lưu ý sau:

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

  • Chú trọng cách sắp xếp đồ đạc: Đây là không gian mở nhưng bạn vẫn phải chú trọng và bố trí sao cho các vật dụng ngăn nắp. Hạn chế bày bừa đồ đạc và trộn lẫn những vật dụng không liên quan đến nhau cùng một chỗ hoặc không phù hợp với ứng dụng. Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý đến nguyên tắc sắp xếp hợp lý và lựa chọn những món đồ có tính thẩm mỹ cao để phục vụ nhu cầu trang trí nội thất của gia đình.
  • Chú trọng không gian riêng tư: Đây là một trong những điểm đáng phải đề cập đến khi sở hữu một không gian mở. Bạn nên thiết kế những vách ngăn một cách khéo léo và tinh tế. Đó có thể là một kệ sách chắn ngang hay lựa chọn một quầy bar là những gợi ý hoàn hảo cho căn hộ của bạn. Không những thế, bạn có thể tận dụng màu sắc để biến hoá không gian và phân chia ranh giới rõ ràng.
  • Không gộp chung chức năng của từng phòng: Bạn cần phân biệt không gian mở của toàn bộ ngôi nhà với không gian chuyên biệt trong gia đình. Vì thế, bạn vẫn nên thiết kế nội thất sao cho phù hợp với từng chức năng rõ ràng. Tránh gộp nhiều chức năng vào một phòng sẽ làm rối và mất đi những không gian riêng rẽ.
  • Cách sắp xếp các không gian: Khi thiết kế, bạn cũng cần lưu ý nên chọn thứ tự sắp xếp các gian phòng và chú ý đâu là không gian trọng tâm. Để tránh những sai lầm nghiêm trọng và không liền mạch, tiện dụng cho căn hộ. Sự liền mạch sẽ tạo nên sự hài hoà và cân đối, tạo nên dòng chảy liền mạch từ không gian này đến không gian khác. Đồng thời, bạn cũng có thế kết hợp với những món đồ trang trí phù hợp.
  • Ánh sáng: Đây là yếu tố bạn nên tận dụng để có được một không gian mở trong mơ cho chính căn hộ của mình. Ánh sáng góp một phần quan trọng trong việc gợi mở không gian cũng như tạo được những hiệu ứng đặc biệt. Màu sắc tôn lên được vẻ thanh lịch và sang trọng thường được dùng trong thiết kế này là màu trắng và màu xám. Đặc biệt, bạn có thể đặt vài chiếc gương để ăn gian và tăng thêm ánh sáng cho căn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian căn hộ. Đừng để các thiết kế trung hoà và trùng lặp nhau. Như thế, căn hộ của bạn sẽ bị rập khuôn và không tạo được nét đa dạng và chiều sâu đối với một không gian nội thất phong cách hiện đại như không gian mở hiện nay.

Gia chủ có thể tham khảo nhiều mẫu thiết kế nội thất không gian mở đã được thực hiện để có định hướng thực hiện cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên để đảm bảo không gian ngôi nhà được thiết kế theo đúng như mong muốn thì gia chủ nên sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất của các đơn vị thiết kế. Decox là một trong những đơn vị thiết kế nội thất nhận được những đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cung cấp. Không những mang lại những thiết kế không gian mở ấn tượng cho gia chủ mà Decox còn đảm bảo cả chất lượng dịch vụ nhờ vào kinh nghiệm cũng như đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png